โหมดหน้ากาก -- ทำมาสำหรับการใส่หน้ากาก


โหมดหน้ากาก -- ทำมาสำหรับการใส่หน้ากาก

โดย สตาร์กี้เฮียร์ริ่ง

ทุกวันนี้ การสวมหน้ากากอนามัย เป็นสิ่งสำคัญที่สุด ที่ช่วยป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 แต่ก็สร้างความท้าทายให้กับการสื่อสารระหว่างบุคคลไม่น้อย โดยเฉพาะการสื่อสารกับบุคคลที่มีการสูญเสียการได้ยิน

หน้ากากจะปิดบังให้เสียงพูดอู้อี้ ปิดกั้นการอ่านปาก ที่เป็นสิ่งสำคัญให้เราเข้าใจเสียงพูด อีกทั้งการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยทางวิดีโอแบบกลุ่มมากขึ้น ซึ่งปัจจัยหลังนี้อาจจะไม่ได้เกี่ยวกับการสวมหน้ากาก แต่มีผลอย่างมากต่อความสามารถในการฟังเสียงพูด

การระบาดของโรคโควิดนี้ สร้างอุปสรรคอย่างมากในการฟังเสียงพูดจากบุคคลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว เพื่อนฝูง เพื่อร่วมงาน เพื่อนบ้าน หรือแม้กระทั่งพนักงานเก็บเงิน ในร้านขายของชำใกล้บ้าน ว่าเขาพูดว่าอะไร
 
เครื่องช่วยฟังสามารถช่วยได้
มันอาจจะไม่ใช่สิ่งที่น่าประหลาดใจ ที่เครื่องช่วยฟังสามารถช่วยชดเชยอุปสรรคเหล่านี้ได้ และสามารถช่วยให้มันง่ายขึ้น ในการได้ยินสิ่งที่ ผู้สวมหน้ากากอนามัยกำลังพูด เพราะเป็นเรื่องธรรมชาติของเครื่องช่วยฟัง ที่ช่วยขยายเสียงให้ชัดขึ้นอยู่แล้ว แม้ในการฟังสิ่งที่ผู้สวมหน้ากากกำลังพูด
 
เครื่องช่วยฟังรุ่นใหม่ของเราสามารถช่วยได้มากกว่า
เครื่องช่วยฟังรุ่นใหม่ของเรา ได้รับการออกแบบมา ให้สามารถทำงานได้มากกว่าการขยายเสียงทั่วไป แต่สามารถที่จะเอาชนะปัญหาต่างๆในการฟังเสียงพูดภายใต้หน้ากาก การเว้นระยะห่างทางสังคม และการฟังในสิ่งแวดล้อมที่มีเสียงรบกวนมาก


ด้วยเทคโนโลยี Edge Mode ของเรา -- ที่มีเฉพาะในเครื่องช่วยฟังรุ่น Livio Edge AI – ที่ได้รับพิสูจน์มาแล้วว่า สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง ในการช่วยแก้ไขปัญหาการฟังเข้าใจเสียงพูด ที่เกิดจากการสวมหน้ากาก
ช่วยได้อย่างไร? ง่ายๆเพียงแค่ปลายนิ้วด้วยพลังของเทคโนโลยี artificial intelligence (AI)

เพียงแค่แตะ 2 ครั้ง (double tap) ที่เครื่องช่วยฟังของคุณ เพื่อเปิดใช้งาน Edge Mode ทุกเมื่อที่คุณต้องการ เมื่อเปิดใช้งานแล้ว Edge Mode จะทำหน้าที่วิเคราะห์เสียงในสิ่งแวดล้อมรอบตัวคุณ จากนั้นจะเพิ่มคุณภาพเสียง ไม่ว่าจะอยู่ภายใต้หน้ากาก เสียงที่อยู่ห่างไกล หรือมีเสียงรบกวนมาก เพื่อเพิ่มความสามารถในการฟังเข้าใจเสียงพูดแบบสั่งได้

นอกจากนี้ Edge Mode ไม่ได้ทำงานอย่างดีเยี่ยม เฉพาะการสวมหน้ากากเท่านั้น แต่ทุกครั้งที่คุณต้องเผชิญกับเสียงรบกวนรอบข้างมาก ซึ่งทำให้เกิดปัญหาทางการฟัง โหมดนี้ก็พร้อมจะทำงานอย่างทันที

โหมดหน้ากาก (Mask Mode) ใหม่ของเรา ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้การฟังผู้พูดที่กำลังสวมหน้ากาก เป็นไปอย่างง่ายดายขึ้น ซึ่งโหมดหน้ากากเป็นโปรแกรมที่สามารถสร้างใหม่ได้เอง (custom memory) ใน Thrive app ของเรา เพื่อช่วยชดเชยการได้ยินเสียงพูดจากการสวมหน้ากาก โดยการเพิ่มประสิทธิภาพของเสียงพูดในย่านความถี่เสียงที่ได้รับผลกระทบ และโหมดหน้ากากมีอยู่ในเครื่องช่วยฟัง Livio Edge AI เท่านั้น


แต่หากคุณต้องการเครื่องช่วยฟังที่ดีเลิศ ที่นอกจากจะสามารถช่วยแก้ปัญหาการฟัง จากการสวมหน้ากากได้แล้ว คุณอาจจะสนใจเครื่องช่วยฟังแบบในช่องหูชาร์จได้รุ่น Livio Edge AI custom rechargeable ที่สั่งทำเฉพาะหูของคุณ ต้องขอบคุณเทคโนโลยี Edge Mode และแพลตฟอร์ต Hearing Reality Pro ของเรา ที่ทำให้คุณฟังได้ดีแล้ว ยังแก้ปัญหาการสวมหรือถอดหน้ากาก ที่อาจเป็นอีกอุปสรรคหากคุณใส่เครื่องช่วยฟังแบบทัดหลังหู

นอกจากนี้ ยังเป็นเครื่องช่วยฟังแบบในช่องหูชาร์จได้รุ่นแรกของโลก ที่มีระบบไร้สาย (wireless custom rechargeable hearing aids)

Starkey Wins Prestigious CES Technology Award 2021

เครื่องช่วยฟังระดับ High End รุ่น Livio Edge AI ดูทั้งหมด

Starkey Livio Edge AI Wins 2021 MUSE Design Award

Starkey Livio Edge AI Wins 2021 MUSE Design Award ดูทั้งหมด

เครื่องช่วยฟัง Starkey รุ่น Livio Edge AI ได้รับรางวัล BIG Innovation Award 2021

โดย Business Intelligence Group ดูทั้งหมด

Livio AI ได้รับการจัดอันดับ TIME Best Invention

No wonder Livio AI was named a TIME Best Invention ดูทั้งหมด

เครื่องช่วยฟังแบบไหนรุ่นไหนที่เหมาะสมกับคุณ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการได้ยินได้แล้ววันนี้ ดูทั้งหมด