เครื่องช่วยฟัง Starkey รุ่น Livio Edge AI ได้รับรางวัล BIG Innovation Award 2021

ที่สำนักงานใหญ่ของ Starkey เมืองอิเดนแพรี รัฐมินเนโซตา Starkey ได้ประกาศความสำเร็จที่เครื่องช่วยฟังรุ่น Livio Edge AI  ชนะเลิศได้รับรางวัล BIG Innovation Award 2021  ที่ดูแลโดย Business Intelligence Group ซึ่งเป็นโครงการสำหรับกลุ่มธุรกิจประจำปี ที่เฟ้นหาองค์กร ผลิตภัณฑ์ และผู้คน ที่มีไอเดียใหม่ๆในการคิดค้นและนำมาซึ่งนวัตกรรมเพื่อชีวิตในหลายรูปแบบ

เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ แห่งนวัตกรรมนี้  การดูแลสุขภาพการได้ยินกำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากมาย และรวดเร็วมากในหลายด้าน  ในฐานะที่ Starkey เป็นพันธมิตรที่ทุ่มเท ให้กับทั้งผู้ให้บริการด้านการได้ยิน และผู้ใส่เครื่องช่วยฟัง  เรามุ่นมั่นตั้งใจ ที่จะสร้างความเป็นมืออาชีพ ด้วยเทคโนโลยี patient-focused technology ที่ตอบโจทย์การดูแลการได้ยิน สำหรับผู้ที่มีปัญหาทางด้านการได้ยินโดยเฉพาะ  Dr. Dave Fabry  ผู้บริหารด้านนวัตกรรมบริษัทสตาร์กี้  กล่าว
 
เครื่องช่วยฟัง Starkey รุ่น Livio Edge AI  ใช้ปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI (artificial intelligence) มาช่วยสำหรับเพิ่มประสิทธิภาพการฟังเข้าใจคำพูด  ด้วยฟังก์ชันพิเศษ เรียกว่า Edge Mode ที่สามารถเรียนรู้สิ่งแวดล้อมของเสียง และปรับการทำงานอย่างต่อเนื่อง สามารถเปิดฟังก์ชันได้โดยการแตะเบาๆ 2 ครั้ง (double tap)

ในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19  นวัตกรรมนี้  “ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า มีประสิทธิภาพสูง ในการแก้ปัญหาการฟังเข้าใจคำพูด โดยเฉพาะเมื่อผู้คนต้องสวมใส่หน้ากาก” 
 
นอกจากนี้ เครื่องช่วยฟัง รุ่น Livio Edge AI  ยังเป็นเครื่องช่วยฟังเพื่อสุขภาพ เนื่องจากมีระบบติดตามกิจกรรมของสมองและสุขภาพในชีวิตประจำวัน  เช่น  การนับก้าวประจำวัน  การวัดและควบคุมการเคลื่อนไหวร่างกาย  และติดตามการกระตุ้นสมองในแต่ละวันจากการใช้เครื่องช่วยฟัง  โดยการติดตามการฟังแบบ active listening
 
Brandon Sawalich, ผู้บริหารสูงสุดและประธานบริษัท Starkey  กล่าวว่า  “วิสัยทัศน์ในการคิดค้นเครื่องช่วยฟัง ถือเป็นส่วนหนึ่งในเรื่องราวของ Starkey ตั้งแต่แรกเริ่ม” “เรามีความภาคภูมิใจอย่างยิ่ง ที่ได้รับรางวัลนี้ เราจะตั้งใจทำงานต่อไป เพื่อสร้างการรับรู้ เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพการได้ยิน และก้าวข้ามผ่านปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการสูญเสียการได้ยิน  ผมขอแสดงความขอบคุณจากใจ สำหรับครอบครัวชาว Starkey ทุกคนที่เหน็ดเหนื่อยในการช่วยสร้างสรรค์เทคโนโลยีนี้  พวกเราไม่เพียงแต่ช่วยให้ผู้คนมีการได้ยินที่ดีขึ้น  แต่มีชีวิตที่ดีขึ้นด้วย”
 
เกี่ยวกับ Starkey
Starkey  เป็นบริษัทเอกชนในด้านเทคโนโลยีการได้ยินระดับโลก  มีสำนักใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองอิเดนแพรี รัฐมินเนโซตา  ก่อตั้งโดย Bill Austin ในปี 1967  และเป็นที่รู้จักในเรื่องของการออกแบบนวัตกรรม  การพัฒนาและการจำหน่ายเครื่องช่วยฟังระบบดิจิทัลอย่างครบวงจร  ปัจจุบันคุณ Brandon Sawalich เป็นผู้บริหารสูงสุดและประธานบริษัท  นอกจากนี้  Starkey  ถือได้ว่าเป็นบริษัทเครื่องช่วยฟังหนึ่งเดียว ที่เป็นเจ้าของโดยอเมริกัน  มีพนักงานมากกว่า 5,000 คน  มีสำนักงานมากกว่า 28 แห่ง  และดำเนินธุรกิจไปทั่วโลกมากกว่า 100 แห่ง
ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.starkey.com
ที่มาของข้อมูล: https://hearinghealthmatters.org/blog/2021/starkeys-livio-edge-ai-wins-2021-big-innovation-award/
 
 

Starkey Wins Prestigious CES Technology Award 2021

เครื่องช่วยฟังระดับ High End รุ่น Livio Edge AI ดูทั้งหมด

Starkey Livio Edge AI Wins 2021 MUSE Design Award

Starkey Livio Edge AI Wins 2021 MUSE Design Award ดูทั้งหมด

โหมดหน้ากาก -- ทำมาสำหรับการใส่หน้ากาก

โหมดหน้ากากในเครื่องช่วยฟังรุ่นใหม่ของเรา ดูทั้งหมด

Livio AI ได้รับการจัดอันดับ TIME Best Invention

No wonder Livio AI was named a TIME Best Invention ดูทั้งหมด

เครื่องช่วยฟังแบบไหนรุ่นไหนที่เหมาะสมกับคุณ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการได้ยินได้แล้ววันนี้ ดูทั้งหมด